Nội dung

29 Th12

Hoạt động từ thiện Chương trình “Mùa Đông Ấm” tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

             Chương trình hoạt động từ thiện phát huy truyền thống Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; ngày 20/12/2018, đoàn công tác từ thiện của Tập Đoàn Hồng Thái GoGo đã  thực hiện chương trình “Mùa Đông Ấm” đến thăm, động viên, chia sẻ và trao tặng những món quà đến các thầy cô cùng các cháu học sinh Trường PTDT Bán Trú Tiểu học Mường Toong Số 1.

 

Với 200 suất quà gồm một chiếc chăn ấm những chiếc khăn, cái bút và những nhu phẩm thiết yếu gửi tới các em với mong muốn con đường đến trường sẽ ấm thêm một chút để em có thể chăm chỉ học hành, thay đổi được cuộc sống nghèo khó này.

Đoàn từ thiện thăm và tặng quà các cháu học sinh

 

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Gia Tuấn trao tặng chiếc tivi cho trường

 

Những đứa bé ốm yếu nhỏ con trong manh áo lấm lem vết bùn đất với ánh mắt sáng ngời, nụ cười tươi vui khi được phát quà!

 Chỉ trong một thời gian rất ngắn thôi nhưng có thể cảm nhận được tình người sâu sắc, sự mộc mạc, nhiệt tình, giản dị. Con người nơi đây thiếu thốn đủ bề nhưng tình cảm thì lại nhiều hơn bao giờ hết.

Các cháu học sinh tại hai trường phần lớn là dân tộc thiểu số, có cháu nhà cách trường học đến hơn 30 km, nhiều cháu phải ở nội trú tại trường, được các thầy cô giáo dạy học, chăm sóc ăn uống, chỗ ngủ, đến cuối tuần bố mẹ mới đón về. Tại Mường Nhé, còn rất nhiều các lớp học tại các bản rất xa, các cô giáo thầy giáo vào từng bản, tổ chức lớp học, lo lắng, dạy chữ cho các con, mỗi lớp học ở bản xa có khi chỉ có hơn chục cháu, với các lứa tuổi khác nhau, cô trò rất vả để hoàn thành được các chương trình đào tạo cho các chàu là dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới.

Chuyến đi từ thiện đến Mường Nhé – Điện Biên là việc làm mang đầy ý nghĩa, dù rất nhỏ của Tập Đoàn Hồng Thái GoGo và đoàn từ thiện nhưng đậm chất nhân văn đối với những nơi cuộc sống còn nghèo khó, các cháu không được đi học đầy đủ, ngay cả quần áo mặc hàng ngày và sách vở cũng nhiều thiếu thốn. Sau chuyến thực tế này, một lần nữa Đoàn Từ Thiện của Tập Đoàn Hồng Thái kêu gọi tất cả mọi người phát huy mạnh mẽ tinh thần ‘chung tay chung sức, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no’  để thực hiện được nhiều chuyến từ thiện như đối với đồng bào ở các vùng khó khăn vất vả, cũng như đối với nhân dân vùng Tây Bắc của Tổ quốc trong chuyến đi vừa qua, mang đến cho họ sự chia sẻ, cảm thông bằng tấm lòng nhân ái.

Cảm ơn đóng góp, sự ủng hộ nhiệt tình của những tấm lòng hảo tâm với chương trình “Mùa Đông Ấm”!

Bài viết mới nhất

Để lại một bình luận