Quy trình lai tạo và nuôi bò Kobe tại Việt Nam.

I. Chăm sóc bò mẹ và bê con mới sinh.

  1. Sau khi sinh từ 1- 6 tháng đầu cho bò con bú mẹ, chuồng trại phải luôn khô ráo, sạch sẽ. Sau khi bò con được 30 – 40 ngày tuổi thì cho bò con ăn dặm cỏ non phơi tái.                                                                                               
  2. Giai đoạn bò đạt từ 6 – 20 tháng tuổi: sử dụng phương pháp chăn thả là chính, bổ sung thêm thức ăn thô xanh, thức ăn tinh, rơm khô ủ.                                                                                                                                               
  3. Giai đoạn từ 20 – 36 tháng tuổi vỗ béo đơn giản, bổ sung thức ăn thô xanh, thức ăn tinh. Đặc biệt lưu ý luôn luôn có máng nước cho bò uống bổ sung thêm rơm khô làm thức ăn tại chuồng.                                                               
  4.  Giai đoạn từ 36 tháng trở đi vỗ béo tạo vân mỡ.

II. Quy trình giết mổ và cấp đông thịt bò Kobe.

Chất lượng thịt bò không chỉ được quyết định bởi giai đoạn chăn nuôi mà ngay cả quá trình giết mổ và cấp đông cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon cũng như việc giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng của thịt.

  • Trước khi giết mổ

Trong vòng 24h trước khi giết mổ, các thanh tra an toàn thực phẩm sẽ tiến hành kiểm tra xem bò có hoàn toàn khỏe mạnh hay không và thịt của chúng có đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người hay không.

  • Quá trình giết mổ

Đầu tiên, bò sẽ được lùa vào phòng mổ và phòng sốc điện. Người ta sẽ tách chúng ra khỏi những đồng loại bên ngoài, sau đó dùng thiết bị truyền điện phóng thẳng vào não của chúng. Việc làm này sẽ khiến bò bị bất tỉnh và chúng sẽ không còn cảm thấy đau đớn trước khi máu bắt đầu chảy ra.

  • Sau khi giết mổ

Sau khi quá trình giết mổ hoàn tất, các thanh tra an toàn thực phẩm sẽ tiếp tục kiểm tra xem thịt bò có đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của con người hay không.

 

Những loại thịt không phù hợp sẽ được chế biến thành thực ăn động vật, chế phẩm y tế hoặc bị đem đi tiêu hủy.

  •   Quá trình cấp đông

Một điều cần chú ý rằng, sau khi con bò bị sốc điện, mọi quá trình xảy ra sau đó phải được hoàn tất trong vòng 2 tiếng và lúc này bò sẽ được đưa vào tủ đông lạnh. Sau đó, người ta sẽ tiến hành tiêu diệt các mầm bệnh hoặc ngăn ngừa sự phát triển bệnh bên trong thịt.

Việc đông lạnh bò Kobe được thực hiện bằng phương pháp cấp đông kỹ thuật cao và sử dụng các tủ chứa bảo ôn hiện đại mà không hề sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Chính vì lẽ đó, thịt bò Kobe vẫn duy trì được độ ổn định về độ ngon, hàm lượng chất dinh dưỡng mà không không hề thua kém các sản phẩm thịt bò tươi sống. Quy trình giết mổ và cấp đông thịt bò Kobe được tiến hành nghiêm ngặt ở tất cả các khâu…

Thịt bò Kobe chưa bao giờ có giá rẻ, chúng luôn có mức giá khiến người xem phải chóng mặt nhưng rất nhiều người vẫn sẵn sàng chấp nhận để được thưởng thức hương vị đặc biệt của loại thực phẩm hảo hạng này.

TẬP ĐOÀN LIÊN DOANH HỒNG THÁI – GO GO

Địa chỉ: Số 135 Phố Tây Sơn – Thị Trấn Phùng – Huyện Đan Phượng – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 0246 326 5051 – 0246 675 8319

Hotline: 0985.897.585 – 0973.897.585

Email: info@hongthaigroup.com

Website: https://hongthaigroup.com

Trả lời

Translate »